Biệt thự nhà phố là nơi ở đáp ứng nhu cầu phát triển cộng đồng, đô thị. Mẫu nhà biệt thự phố có đặc điểm là mặt tiền hẹp (6-10m) và sân vườn ít hoặc không có. Nhưng với sự khéo léo của kiến ​​trúc sư. Công trình nhà phố lộng lẫy và hoành tráng từ ngoài vào trong. Hình thức thiết kế biệt thự nhà phố rất phong phú và đa dạng. Khi xây dựng kiểu biệt thự này, gia chủ nên chú ý đến đường nét của tòa nhà. Đảm bảo rằng nó hài hòa với kiến ​​trúc xung quanh. Trong bài viết này, LIFESPACE sẽ cung cấp các mẫu nhà biệt thự phố cùng với các thông tin liên quan cho bạn muốn tìm hiểu.

Biệt thự phố là gì?

Biệt thự phố là một cụm từ đề cập đến một biệt thự được xây dựng ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, cụm từ này không có trong từ điển tiếng Việt nên người ta đã sáng tạo ra những quy tắc riêng để dễ phân biệt với biệt thự vườn.

Nhà phố thường gặp ở các thành phố đông dân, quỹ đất hạn hẹp. Do đó, các tòa nhà thường được xây dựng với mật độ dày đặc. Để tối đa hóa không gian sống. Các căn biệt thự thường được trang bị và lắp đặt những tiện nghi sang trọng nhằm thỏa mãn trải nghiệm sống của gia đình.

Lý do các mẫu nhà biệt thự phố được ưa chuộng hiện nay

Xu hướng lên thành phố sống ngày càng nhiều. Người có tiền không có đủ quỹ đất để xây biệt thự vườn. Dinh thự hay lâu đài mọc lên như nấm”. Giúp mô hình biệt thự nhà phố trở nên phổ biến hơn. Một mặt, biệt thự phố có sự phong phú về các phòng chức năng Phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, sảnh chờ,… Diện tích xây dựng không lớn. Thứ hai, hầu hết chúng đều cung cấp khả năng kiểm soát ánh sáng tự nhiên. Thứ ba, nhà phố thường được xây dựng theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển để đảm bảo mỹ quan.

Những lưu ý cần biết khi xây biệt thự phố

Do mật độ quy hoạch tại các thành phố lớn. Nên khách hàng cần lưu ý những điểm sau trước khi quy hoạch và xây dựng để tránh những hậu quả “thất thoát”:

  • Xác định rõ nhu cầu của bạn về căn biệt thự mà bạn muốn sở hữu.
  • Xác định ngân sách tối đa có thể chi để hoàn thành xây dựng. 
  • Nền móng và móng cần được gia cố cẩn thận. Để hạn chế nguy cơ sụt lún và can nhiễu đến các công trình lân cận. 
  • Chọn một phong cách thiết kế phù hợp với sở thích của bạn và mã xây dựng địa phương. 
  • Cuối cùng, việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công cũng rất quan trọng để xây nên một ngôi nhà độc đáo và chất lượng.

Lựa chọn đơn vị thi công biệt thự nhà phố uy tín

Không khó để liên hệ với một đơn vị thiết kế và thi công biệt thự đẹp trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm được một công ty uy tín và có kinh nghiệm lâu năm không phải là điều dễ dàng. 

LIFESPACE là một trong những đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu trong lĩnh vực nhà ở, biệt thự và nội thất tại Phan Thiết. Bản vẽ kỹ thuật chi tiết công trình và bảng giá tính toán vật tư. Bảng giá dịch vụ chi tiết cung cấp thông tin chính xác và rõ ràng nhất. Do đội ngũ kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp, tận tâm luôn nỗ lực hết mình trong mọi khâu từ lên ý tưởng thiết kế . Giúp khách hàng nắm rõ quy trình thiết kế và lên phương án đầu tư hợp lý.